Latest$type=grid$count=5$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว การันตีผู้ประกอบการด้วยตราสัญลักษณ์ ปกป้องผู้บริโภค

สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว โดย คุณวิชัย สุวรรณศิลา นายกสมาคมฯ คุณเมวดี จุลทัศน์ รองนายกสมาคมฯ คุณมงคล จุลทัศน์ บอร์ดบริหารกิตติมศักดิ์สมาคมฯ  ร่วมแถลงข่าวโครงการตราสัญลักษณ์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้วที่มีคุณภาพจากผู้ประกอบการได้รับการการันตีจากทางสมาคม ผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว ณ ห้องประชุม ชั้น 2 Sapphire 204-206 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยวัตถุประสงค์จัดทำโครงการนี้เพื่อเป็นการยกระดับและสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้ว  ว่าได้เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพจากผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าและให้บริการอย่างมีมาตรฐาน ประกอบธุรกิจด้วยคุณธรรม จริยธรรม  ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และไม่เอาเปรียบผู้บริโภค 


นอกจากนี้แล้วโครงการตราสัญลักษณ์ยังเป็นการสร้างเครือข่ายสมาชิก เพื่อให้ผู้บริโภคและสมาชิกได้ทราบว่า สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วของเรามีผู้ประกอบการใดที่เป็นสมาชิกของสมาคมบ้าง จะเป็นเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ติดต่อช่วยเหลือดูแลเพื่อนสมาชิกและลูกค้าในเครือข่ายของสมาคมเรา  โดยโครงการนี้มีการเริ่มพิจารณาคัดกรองสมาชิกตั้งแต่ เดือนพฤษจิกายน 2566 นี้เป็นต้นไป ทั้งนี้สมาคมฯหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือในทุกภาคส่วนในการร่วมกันยกระดับคุณภาพมาตรฐานการให้บริการของผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วให้ดียิ่งขึ้นไป 

นายวิชัย สุวรรณศิลา นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว กล่าวว่า “ ทางสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว ได้เปิดโครงการตราสัญลักษณ์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้วที่มีคุณภาพจากผู้ประกอบการ ได้รับการการันตีจากทางสมาคมฯ สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ซื้อ และยกระดับคุณภาพมาตรฐานการให้บริการของผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปครั้งนี้ด้วยครับ”

ด้านนายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร/ ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ สายกิจกรรรรมพิเศษ และประธานจัดงาน บางกอก ยูสคาร์โชว์  บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน)  ผู้จัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 และที่ปรึกษาสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว  กล่าวเพิ่มเติมว่า “แม้ว่ากระแสการเติบโตแบบก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า อาจจะส่งผลกระทบกับตลาดรถยนต์ใช้แล้ว แต่อีกมุมหนึ่ง กลุ่มลูกค้าที่ยังคงมีความต้องการเลือกสรรรถยนต์ใช้แล้ว หรือ รถยนต์มือสอง ก็ยังคงมีอยู่  ดังนั้นองค์ประกอบหลักที่จะทำให้ธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วดำเนินไปได้อย่างราบรื่น  คือ การสร้างความมั่นใจ ให้เชื่อมั่นในคุณภาพ และการบริการของผู้ประกอบการถือเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจรถยนต์ใช้แล้ว สำหรับโครงการตราสัญลักษณ์ เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้าหลัก และกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ถึงคุณภาพของการประกอบธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค เช่นเดียวกับ การจัดงานบางกอก ยูสคาร์โชว์ ทีมีนโยบายให้ผู้ร่วมออกงาน ลงนาม MOU เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพรถยนต์ที่ซื้อภายในงาน บางกอก ยูสคาร์โชว์ จะไม่มีการย้อมแมว และ ซื้อด้วยราคาที่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคอีกด้วย  หากผู้ประกอบการรายอื่น นอกจากกลุ่มสมาชิกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว ถ้าสามารถยึดถือในหลักเกณฑ์เดียวกัน หรือใกล้เคียงกับของสมาคมฯ จะช่วยยกระดับ สร้างมาตรฐานให้ธุรกิจรถยนต์มือสองให้เติบโตอย่างเป็นระบบ และชัดเจนมากขึ้น”      

สำหรับหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการตราสัญลักษณ์  ของทางสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว มีดังต่อไปนี้

1. เป็นสมาชิกของสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว และรักษาสถานะเป็นสมาชิกภาพ ณ.ปัจจุบัน

2. ได้รับการอบรมสัมมนาวิชาชีพร่วมกับทางสมาคมฯมาไม่น้อยกว่า 3 ปี และได้รับโล่ห์ผู้ประกอบการดีเด่นจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคติดต่อกันไม่น้อยกว่า 3 ปีขึ้นไป

3. ได้รับการยืนยันจากทางสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ว่าผู้ประกอบการที่ไม่มีข้อร้องเรียน หรือข้อพิพาทกับทางผู้บริโภคที่ยังหาข้อตกลงสรุปไม่ได้

4. ได้รับการรับรองจากทางสถาบันการเงิน 3 ใน 5 ว่าเป็นดีลเลอร์คู่ค้ากับทางสถาบันการเงินที่มีคุณภาพและไม่มีข้อพิพาทกับทางสถาบันการเงิน

5. ประกอบธุรกิจโดยยึดหลักคุณธรรมและจริยธรรม

6. ให้การสนับสนุนส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสังคมและส่วนรวม อย่างต่อเนื่อง

และผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิประโยชน์ จากพันธมิตรของทางสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว และได้รับป้ายตราสัญลักษณ์ของสมาคม ซึ่งมีขนาด 80 ×186.60 เซนติเมตร สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว ผ่านทาง Line official: aucth  และ Facebook: สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว หรือติดต่อได้ 084-5546462, 061-687-7746, และ 095-589-1000

COMMENTS

Name

Accessories,52,Automotive,996,Creator Talk,2,CSR,21,EV,189,Gallery,13,Insurance,22,LEZZON,1,Lifestyle,21,Motor Expo,189,Motor Show,241,Motorcycle,185,motorexpo,8,Motorsport,77,PETER,1,PR News,189,Review,1,Sports,51,Technologies,14,Test Drive,4,
ltr
item
BeyondDrive: สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว การันตีผู้ประกอบการด้วยตราสัญลักษณ์ ปกป้องผู้บริโภค
สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว การันตีผู้ประกอบการด้วยตราสัญลักษณ์ ปกป้องผู้บริโภค
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg-UPZcwg4avJVteF1io37q7dvSlGef9d0cbvqo4wZOP_MayE6CcSej2D2TBrUGkshya1UAW1mwaHeH4giiO3Z19AyVrmkj3jqLu4RBQY6UUaq6BBYkisrSOstVdi0AQt6jC2Xb8QbXd-r6TYYoFW0rzbM1o-7fD2DhCCtqbDfg0vI8Sdi85jo03PQ8s7U/s16000/1.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg-UPZcwg4avJVteF1io37q7dvSlGef9d0cbvqo4wZOP_MayE6CcSej2D2TBrUGkshya1UAW1mwaHeH4giiO3Z19AyVrmkj3jqLu4RBQY6UUaq6BBYkisrSOstVdi0AQt6jC2Xb8QbXd-r6TYYoFW0rzbM1o-7fD2DhCCtqbDfg0vI8Sdi85jo03PQ8s7U/s72-c/1.jpg
BeyondDrive
https://www.beyonddrive.com/2024/04/association-of-used-car-logo.html
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/2024/04/association-of-used-car-logo.html
true
949892630782446349
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy