Latest$type=grid$count=5$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

เกียรติธนาขนส่ง เดินหน้าลงทุนเพิ่มรถบรรทุกรองรับสัญญางานโปรเจคใหญ่ 480 ล้านบาท


· เดินหน้าลงทุนเพิ่ม สั่งซื้อรถหัวลากยูดี เควสเตอร์ 12 คัน เพื่อเสริมกำลังฟลีท เตรียมรับสัญญางานมูลค่ากว่า 480 ล้านบาท จาก AGC Vinythai

· พร้อมศึกษาแผนรถบรรทุก EV เพื่อยกระดับการรักษาสิ่งแวดล้อมและสอดรับแผนพัฒนาธุรกิจของลูกค้า

บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT ซึ่งเป็นผู้นำด้านขนส่งสินค้าเคมี ปิโตรเคมี และวัตถุอันตรายที่เน้นความปลอดภัยสูง คว้าสัญญางานจาก AGC Vinythai ในโครงการขนส่งวัตถุดิบ chloralkali ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของสายการผลิตอุตสาหกรรมพลาสติกและเคมีภัณฑ์ มูลค่ากว่า 480 ล้านบาท ระยะสัญญาเวลา 3 ปี เพื่อรองรับแผนงานธุรกิจ โดยในปีนี้ ทางบริษัทฯ วางเป้าเพิ่มรถบรรทุกอีก 20 คัน เพิ่มเติมจากเดิมที่มีรถบรรทุกขนาดใหญ่ให้บริการขนส่งทั้งสิ้นกว่า 400 คัน ในฟลีทปัจจุบัน และเมื่อเร็วๆนี้ได้มีการรับมอบรถหัวลากยูดี เควสเตอร์ ไปพร้อมกันแล้วจำนวน 12 คัน


นายเมฆ มนต์เสรีนุสรณ์ รองกรรมการผู้จัดการด้านการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บมจ. เกียรติธนา ขนส่ง เปิดเผยว่าโครงการสั่งซื้อรถหัวลากยูดี เควสเตอร์ จำนวน 12 คันนี้ บริษัทฯ ได้ทำการรับมอบรถเป็นที่เรียบร้อยและได้นำรถเข้าเสริมกำลังฟลีทรถที่มีอยู่ในปัจจุบันกว่า 400 คัน ทั้งประเภทรถหัวลาก และรถบรรทุก โดยรถใหม่ทั้ง 12 คันนี้ได้เริ่มปฏิบัติงานเป็นที่เรียบร้อย โดยขนเกลือบริสุทธิ์จากบ่อเกลือที่จังหวัดนครราชสีมา ไปยังนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด นอกจากระบบขนส่งทางถนนแล้ว ในโครงการนี้ยังเสริมระบบขนส่งด้วยระบบราง คือขนส่งด้วยรถไฟจำนวนกว่า 400 ตู้ต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 ปี รวมมูลค่าโครงการทั้งสิ้น 480 ล้านบาท

“ สาเหตุหลักที่เราใช้รถยูดี เควสเตอร์ สำหรับโครงการนี้ก็คือเทคโนโลยีของรถรุ่นนี้ที่เน้นสมรรถนะสูงตามมาตรฐานสากลในราคาที่จับต้องได้ โดยเฉพาะเกียร์กึ่งอัตโนมัติ Escot ที่ทำให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวลและช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และสามารถตอบโจทย์ในด้านความปลอดภัยซึ่งเราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ส่วนการดำเนินงานในโครงการนี้ เราได้บริหารจัดการด้วยการผสมผสานระบบขนส่งทางถนนควบคู่กับระบบราง ซึ่งถือเป็นการบริหารจัดการความเสี่ยงที่ไม่พึ่งพาระบบเดียว และที่สำคัญคือเราได้มองเห็นอนาคตของการขนส่งระบบรางที่จะมีบทบาทเพิ่มขึ้นในอนาคต เราจึงขยายการให้บริการลูกค้าด้วยระบบขนส่งทางรางอีกด้วย ” นายเมฆ กล่าว

นายเมฆ กล่าวเพิ่มเติมว่าแผนการขยายงานในปีนี้ KIAT มีแผนจะสั่งซื้อรถบรรทุกเพิ่มเติมอีก 20 คันภายในปีนี้เพื่อทดแทนรถที่พ้นระยะการใช้งานของบริษัทฯ ซึ่งไม่รวมถึงงานที่อยู่ระหว่างการประมูลอีก 2 โครงการ หาก KIAT ชนะการประมูล จะต้องมีการสั่งซื้อรถบรรทุกเพิ่มอีก 20 คันต่อโครงการ

นอกจากนี้ ทางบริษัทฯยังมีการศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการนำรถบรรทุก EV เข้ามาให้บริการลูกค้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาอย่างจริงจัง โดยเป็นผลจากนโยบายภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมระบบขนส่งด้วยพลังงานสะอาด อีกทั้งกลุ่มลูกค้ามีความกระตือรือร้นในการใช้ระบบขนส่งด้วยพลังงานทางเลือกที่รักษาสิ่งแวดล้อมตามระเบียบใหม่ของโลกธุรกิจการค้าที่สามารถนำกิจกรรมเหล่านี้ไปคำนวณเป็น Carbon Credit ได้ ซึ่งรวมไปถึงระบบรางที่สามารถนำมาคำนวณเป็น Carbon Credit ได้ด้วยเช่นกัน


นายเมฆ กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำเร็จของอีกหนึ่งหน่วยธุรกิจของ KIAT ได้แก่ กลุ่มธุรกิจการติดตั้ง Guardian System ระบบเทคโนโลยีป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ ว่าขณะนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยล่าสุด ได้รับคำสั่งซื้อจาก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ จากเดิมที่ใช้ระบบนี้ในกองรถขนส่งของ โออาร์ จำนวน 300 คัน ไปเป็น 1,500 คัน ทั้งนี้เพราะธุรกิจขนส่งของ โออาร์ เน้นในเรื่องการลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากพนักงานขับรถ โดยระบบนี้สามารถลดอัตราเสี่ยงอันเกิดจากความไม่พร้อมของพนักงานขับรถได้สูงมาก และด้วยการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจนี้จะสามารถเติบโตและช่วยขับเคลื่อนเป้าหมายภาพรวมของ KIAT ได้อย่างแน่นอน

COMMENTS

Name

Accessories,54,Automotive,1008,Creator Talk,2,CSR,21,EV,199,Gallery,13,Insurance,22,LEZZON,1,Lifestyle,21,Motor Expo,190,Motor Show,241,Motorcycle,188,motorexpo,8,Motorsport,88,PETER,1,PR News,192,Review,1,Sports,54,Technologies,15,Test Drive,4,
ltr
item
BeyondDrive: เกียรติธนาขนส่ง เดินหน้าลงทุนเพิ่มรถบรรทุกรองรับสัญญางานโปรเจคใหญ่ 480 ล้านบาท
เกียรติธนาขนส่ง เดินหน้าลงทุนเพิ่มรถบรรทุกรองรับสัญญางานโปรเจคใหญ่ 480 ล้านบาท
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjGSH8QcEz6LA67Vx7hVzIxbk2QaDJoVFTL2dgYiCaXuCz16-oF178Pv3Fb-QLbntm2PKtx-TKbSCyGcE16AbL9aGbIhacraXo4Kqm4ta7CJIGzgKxwOSlNURCLEI1YOqD9sblKw9k-xEkI1nxhkhDdLh51OfJyD6ZeOpTdEBiyVyXuuB-K1OSPEh086QWD/s16000/pix3.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjGSH8QcEz6LA67Vx7hVzIxbk2QaDJoVFTL2dgYiCaXuCz16-oF178Pv3Fb-QLbntm2PKtx-TKbSCyGcE16AbL9aGbIhacraXo4Kqm4ta7CJIGzgKxwOSlNURCLEI1YOqD9sblKw9k-xEkI1nxhkhDdLh51OfJyD6ZeOpTdEBiyVyXuuB-K1OSPEh086QWD/s72-c/pix3.jpg
BeyondDrive
https://www.beyonddrive.com/2023/07/Kiattana-Transport-continues-to-invest-more-Order-12-UD-Quester-tractors.html
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/2023/07/Kiattana-Transport-continues-to-invest-more-Order-12-UD-Quester-tractors.html
true
949892630782446349
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy