Latest$type=grid$count=5$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Subaru Forester 2 รุ่นย่อยใหม่ i-L EyeSight และ i-S Eyesight พร้อมชุดแต่งพิเศษ GTS ในงาน Motor Expo

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแนะนำรถเอสยูวีโฉมใหม่ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ พร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่ล่าสุด EyeSight 4.0 ที่พัฒนาให้มุมมองรับภาพที่กว้างกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า พร้อมเสริมฟังก์ชันควบคุมพวงมาลัย ทำให้ฟอเรสเตอร์ใหม่ มีคุณสมบัติของระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติระดับ 2 (ADAS-Advanced Driver-Assistance System) และเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยของซูบารุที่การันตีด้วยรางวัลมากมาย EyeSight 4.0 เปี่ยมด้วยสัญชาตญาณปกป้องความปลอดภัย ด้วยความแม่นยำจากกล้องสเตอริโอคู่หน้าที่ถูกอัพเกรดด้วยคุณสมบัติใหม่ที่ล้ำสมัย

นอกจากนี้ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ยังมีระบบ X-MODE ถูกคิดค้นและใช้ในรถซูบารุตั้งแต่ปี 2012 ที่ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีหลักคือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) อย่างชาญฉลาด และด้วยระยะห่างจากพื้นดินที่สูงถึง 220 มิลลิเมตร ทำให้รถฟอเรสเตอร์ เป็นรถขับขี่รถได้อย่างปลอดภัยและง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถไปได้ทุกที่อย่างแท้จริง

ขณะที่เทคโนโลยีหลักของซูบารุ และนวัตกรรมความปลอดภัยกว่า 100 รายการ ยังคงอยู่ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ยังได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นซึ่งยกระดับความปลอดภัย เผยจุดเด่นเรื่องความกว้างขวางของห้องโดยสาร และความสบายในการขับขี่ของฟอเรสเตอร์ ใหม่ เพราะความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ถูกคำนึงถึงเป็นอันดับแรกของการพัฒนา ฟอเรสเตอร์ใหม่จึงช่วยให้ผู้ขับมีทัศนวิสัยที่กว้างขึ้น เป็นรถเอสยูวีที่พาไปสู่การใช้ชีวิตในโลกที่กว้างขึ้นอย่างปลอดภัย และสะดวกสบาย


มร.ฟิลิป ลู ผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาดระดับภูมิภาค บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ให้ข้อมูลว่า “ฟอเรสเตอร์ใหม่รุ่นนี้ เป็นโมเดลรุ่นที่ 2 ที่ผลิตที่โรงงานในประเทศไทย ตัน จง ซูบารุ ออโตโมทีฟ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราภาคภูมิใจ และมั่นใจว่าคุณภาพเทียบเท่ารถฟอเรสเตอร์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดยฟอเรสเตอร์ใหม่นี้ที่ติดตั้งเทคโนโลยี EyeSight4.0 จะเป็น ดวงตาอัจฉริยะผู้ช่วยมองบนท้องถนน  มืออัจฉริยะช่วยควบคุมพวงมาลัย และเท้าอัจฉริยะเมื่อต้องเบรกในยามที่คุณต้องการ”

“เรายังได้แนะนำรุ่น i-L Eyesight ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นย่อยของ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ให้เป็นทางเลือกของลูกค้าอีกกลุ่มที่ต้องการเข้าถึงเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัย และก้าวเข้าใกล้โลกแห่งยานยนต์ไร้คนขับขึ้นอีกขั้น โดยรุ่น i-L EyeSight จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า ที่เน้นเรื่องความปลอดภัย เน้นเรื่องขนาดของห้องโดยสารและความสะดวกสบาย เช่น ครอบครัวที่มีลูกเล็ก คุณพ่อคุณแม่ที่คำนึงถึงความปลอดภัยและมองหารถเอสยูวีคันแรกที่มีขนาดใหญ่และวางใจได้ โดยผู้บริโภคกลุ่มเหล่านี้จะได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีความปลอดภัยที่มีในรถยนต์กลุ่มพรีเมี่ยมในแบรนด์ยุโรปเช่นเดียวกัน

เทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นสูง EyeSight 4.0

EyeSight 4.0 เป็นเทคโนโลยีที่เน้นการยกระดับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับ จากกล้องสเตอริโอคู่หน้าที่ได้รับการพัฒนาใหม่ และถูกติดตั้งไว้ใกล้ตำแหน่งของกระจกมองหลัง สามารถตรวจจับวัตถุได้ในวงกว้างและแม่นยำ มอบความอุ่นใจทุกครั้งที่ขับขี่

EyeSight 4.0 มีระบบความปลอดภัยมากถึง 9 ระบบ โดยรวม 3 ระบบใหม่ไว้ด้วย ดังนี้

- Autonomous Emergency Steering1 ระบบบังคับพวงมาลัยฉุกเฉินอัตโนมัติ ช่วยหักหลบจากรถหรือวัตถุที่อยู่ด้านหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการชน (ระบบทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

- Adaptive Cruise Control (ACC) with Lane Centering Function ระบบไปและหยุดตามคันหน้าอัตโนมัติ พร้อมระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน ช่วยรักษาทิศทางของรถ ให้อยู่ตรงกลางเลนจราจร ทั้งถนนทางตรงและทางโค้ง เป็นฟังก์ชันที่เพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า พร้อมลดหรือเพิ่มความเร็วอัตโนมัติตามรถคันหน้า ให้ความสะดวก โดยเฉพาะการขับบนถนนไฮเวย์ 

- Lane Departure Warning include Lane Departure Prevention ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลนพร้อมระบบบังคับรถกลับเข้าเลน หากระบบตรวจจับว่ารถกำลังคร่อมเส้นแบ่งเลน จะดึงพวงมาลัยนำรถกลับเข้ากลางเลนโดยอัตโนมัติ (ระบบทำงานที่ความเร็วตั้งแต่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป)

ระบบ Pre-Collision Braking และ Adaptive Cruise Control ยังถูกพัฒนาให้ล้ำหน้าขึ้นอีกขั้น 

EyeSight 4.0 มีระบบ Pre-Collision Braking ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ช่วยปกป้องความปลอดภัยได้ในสถานการณ์การขับขี่ ตามสี่แยกจราจร จุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ พัฒนากล้องสเตอริโอคู่หน้าให้มีระยะตรวจจับวัตถุกว้างกว่าเดิม (จากมุมซ้ายถึงมุมขวา) ถึงเกือบสองเท่า รวมทั้งจากมุมบนถึงมุมล่าง 

จากมุมซ้ายถึงมุมขวา กล้องจะตรวจจับวัตถุหรือสิ่งกีดขวางได้กว้างและไกลขึ้น อันช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้มาก ตรวจจับวัตถุได้ไม่เพียงเฉพาะในเลนที่อยู่เท่านั้น ยังกว้างไปครอบคลุมเลนข้างๆด้วย ตัวอย่างเช่น รถในเลนสวน  และคนข้ามถนนจากทั้งทิศทางซ้ายและทิศทางขวาของสี่แยกจราจร

Subaru Rear Vehicle Detection (SRVD)1 ระบบตรวจจับวัตถุด้านหลัง ระบบเรดาร์เซ็นเซอร์จะตรวจจับวัตถุที่อยู่ด้านหลังรถ และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับหากจะเปลี่ยนเลนบนถนนหรือถอยหลังในที่จอดรถ

High Beam Assist (HBA)1 ไฟหน้าอัจฉริยะปรับสูง-ต่ำอัตโนมัติ เป็นฟังก์ชันใหม่ที่ให้มาเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยที่ปลอดภัย โดยเฉพาะเวลากลางคืน หรือบนถนนที่มืด ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ ทำงานคู่กับกล้องสเตอริโอคู่หน้า ไฟหน้าอัจฉริยะจะปรับไฟหน้าสูง-ต่ำให้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอให้ผู้ขับสั่งการ และไม่ต้องกังวลว่าไฟหน้าจะรบกวนการขับขี่ของรถคันอื่น  

ลักษณะการทำงานคือ เมื่อกล้องสเตอริโอคู่หน้าจับได้ว่าแสงบนถนนสว่างพอ เช่น มีแสงจากไฟถนน หรือเมื่อมีรถอยู่ข้างหน้าในเลนที่ตรงกัน และเลนด้านข้าง ไฟหน้าจะปรับเป็นไฟต่ำโดยอัตโนมัติ ระบบนี้มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะการขับขี่บนถนนนอกเมืองในประเทศไทย เวียดนาม มาเลเซีย และกัมพูชา เพราะผู้ขับไม่ต้องกังวลเรื่องการปรับไฟหน้า และเห็นทางข้างหน้าได้ชัดขึ้น ทำให้การขับเวลากลางคืนมีความปลอดภัยมากขึ้น

X-MODE ที่แท้จริง พัฒนาใหม่ ให้ความปลอดภัย ความคล่องตัว และความสะดวกสบายที่ใช้งานง่าย

เพียงแค่กดปุ่ม ระบบ X-MODE จะช่วยให้ผู้ขับฝ่าเส้นทางขรุขระและท้าทาย และยิ่งทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร “Symmetrical All-Wheel Drive” ของซูบารุ ผู้ขับจะยิ่งมั่นใจ เอาชนะได้แม้เส้นทางสุดโหด หรือทางชันที่ลื่น ผู้ขับสามารถเลือกใช้โหมด Snow/Dirt และ Deep Snow/Mud เพื่อให้เหมาะสมกับเส้นทาง

ระบบ X-MODE จะอยู่ที่ Stand by เมื่อใช้ความเร็วรถเกินกว่า 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจะทำงานกลับมาทำงานอัตโนมัติ เมื่อความเร็วรถลดลงต่ำกว่า 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับระบบ X-MODE เดิม ที่ผู้ขับจะต้องมองปุ่มเพื่อปรับโหมดเอง

ระบบ Hill Descent Control ใน X-MODE ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ช่วยควบคุมความเร็วรถขณะลงเนินหรือลงเขาในสภาพถนนลื่น ซึ่งลักษณะถนนประเภทนี้พบมากในประเทศไทย ให้ขับได้อย่างสบายไร้กังวล มีสมาธิในการควบคุมทิศทางรถ 

กรณีที่ผู้ขับต้องการเร่งความเร็วขณะลงทางลาดชัน ก็ยังสามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น ระบบควบคุมความเร็วนี้ทำงานประสานกับการเร่งเครื่องได้อย่างราบเรียบ ขณะลงทางชันที่ความเร็วต่ำกว่า 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบบังคับเบรกอัตโนมัติจะทำงาน ให้ความสะดวกสบายในกรณีของการขับขี่ในเมืองที่ต้องขึ้นลงที่จอดรถในอาคารสำนักงาน หรือในห้างสรรพสินค้าที่พื้นซีเมนต์มีความลื่น 

ความเปลี่ยนแปลงในซูบารุฟอเรสเตอร์รุ่นใหม่ 

ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ได้รับการปรับโฉมภายนอกให้ดูไดนามิกมากขึ้น ปรับดีไซน์ของกระจังหน้า ไฟหน้า และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว2 ให้ความรู้สึกที่พร้อมจะออกไปท่องโลกกว้าง 

ช่วงล่างของฟอเรสเตอร์ใหม่ ถูกปรับแต่งให้มีความนุ่มนวล และควบคุมง่ายขึ้น

พร้อมแนะนำสีภายนอกใหม่ 3 สี ได้แก่ Brilliant Bronze Metallic, Cascade Green Silica และ Magnetite Gray Metallic เพิ่มจากสีปัจจุบันที่มีอยู่ ได้แก่ Crystal White Pearl, Ice Silver Metallic, Crystal Black Silica และ Horizon Blue Pearl

เบาะนั่งด้านหลังสามารถปรับเป็นพื้นราบเมื่อต้องการพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระจำนวนมาก เมื่อเดินทางไปพักผ่อน ต่างจังหวัดช่วงสุดสัปดาห์ การทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือช้อปปิ้ง

การปรับดีไซน์ภายใน ประกอบด้วย

- ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารเป็นไฟ LED ให้ความสว่างและกินพลังงานต่ำ 

- ขอเกี่ยวด้านบนบริเวณพื้นที่เก็บสัมภาระ ใช้งานได้จริงและสะดวก เป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นจากขอเกี่ยว 4 จุดที่อยู่ด้านล่าง 

สมรรถนะขับขี่และเทคโนโลยีที่โดดเด่น

เอกลักษณ์เด่นของซูบารุคือ 4 เทคโนโลยีหลักที่ทำให้ฟอเรสเตอร์ ใหม่ มีสมรรถนะการขับขี่โดยรวมดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ทั้งในเรื่องของการควบคุม ความปลอดภัย และความสบายที่มากขึ้น 

4 เทคโนโลยีหลักของซูบารุ ประกอบด้วย

1. Subaru Global Platform (SGP) โกลบอลแพลทฟอร์มของซูบารุ ออกแบบภายใต้วัตถุประสงค์หลัก 3 ประการ ได้แก่ การเพิ่มความเสถียรของตัวถัง ลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน และเพิ่มความสบายในห้องโดยสาร เป็นโครงสร้างที่ให้ตัวอย่างเหมาะสมในทุกรูปแบบสภาพถนน SGP เป็นแพลตฟอร์มมาตรฐานของรถยนต์ซูบารุในอนาคตทุกรุ่น โครงสร้าง SGP นี้ ทำให้ความรู้สึกของการขับรถซูบารุ มีความนิ่งและเสถียรที่โดดเด่นกว่าใคร ให้ผู้ขับขี่วางใจและเพลิดเพลินกับสมรรถนะทุกการขับขี่

2. Symmetrical All-Wheel Drive (SAWD)3 ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร กระจายกำลังขับเคลื่อนไปทั้งสี่ล้ออย่างอิสระ SAWD ช่วยยึดเกาะถนนดีและเพิ่มความปลอดภัยดีขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะระบบจะกระจายกำลังไปยังล้อที่ต้องการกำลังมากกว่า เพื่อรักษาสมดุลในการควบคุมรถ โดยเฉพาะขณะเลี้ยวหรือเข้าโค้ง

3. Boxer Engine เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ เป็นหัวใจสำคัญของสมรรถนะของซูบารุ ที่มาของชื่อมาจากการเคลื่อนที่ของลูกสูบในแนวนอน เหมือนลักษณะของการชกเข้าหากัน เป็นเครื่องยนต์ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ จึงรักษาสมดุลของรถได้ดีกว่า ให้บังคับควบคุมรถได้ง่าย สนุก ขณะเดียวกัน ไว้ใจได้ในความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน

4. เทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นสูง EyeSight เปรียบเสมือนมีผู้ช่วยขับอีกหนึ่งคน ที่คอยดูแล ตรวจจับสิ่งแวดล้อมรอบรถ มองหาอันตรายที่อาจไม่ทันระวัง จึงเป็นผู้ช่วยขับที่พิทักษ์ความปลอดภัยของทุกคนบนรถ 

เทคโนโลยีหลักของซูบารุข้างต้น คือปรัชญาที่เน้นปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นสิ่งแรก จึงเป็นเหตุผลว่า รถซูบารุจะมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และใช้หลักวิศวกรรม เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยสูงสุด ความสบายสูงสุด และไว้วางใจได้ที่สุด สำหรับซูบารุ ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ที่เป็นเหตุผลว่า ทำไมรถยนต์ซูบารุจึงมีการปรับและทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยมายาวนานกว่า 50 ปี

เทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นสูง และอีก 3 เทคโนโลยีหลัก สะท้อนถึงนโยบาย People First ของซูบารุได้เป็นอย่างดี ความปลอดภัยรอบคันถูกปรับปรุง เพื่อลดโอกาสการชนบนท้องถนน 

เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ แบบสูบนอนขนาด 2.0 ลิตร ไดเร็กอินเจ็กชัน ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผัน CVT (Lineartronic Continuously Variable Transmission) พร้อมโหมดแมนนวล 7 สปีด ที่ให้อัตราเร่งแรงและประหยัดเชื้อเพลิง

ฟอเรสเตอร์ ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 7 สี พร้อมสีใหม่ 3 สี

 • Brilliant Bronze Metallic
 • Cascade Green Silica
 • Magnetite Gray Metallic
 • Crystal White Pearl
 • Ice Silver Metallic
 • Crystal Black Silica
 • Horizon Blue Pearl

ราคาจำหน่ายของซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ 

 • Forester 2.0i-L EyeSight ราคาขายปลีกแนะนำ 1,185,000 บาท ออฟชันแพค 265,000 บาท ราคารวม 1,450,000 บาท
 • Forester 2.0i-S EyeSight ราคาขายปลีกแนะนำ 1,285,000 บาท ออฟชันแพค 265,000 บาท ราคารวม 1,550,000 บาท

ฟอเรสเตอร์ใหม่เปิดให้รับจองภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 โดยกำหนดการส่งมอบในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป

อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ GTS ในซูบารุฟอเรสเตอร์รุ่นปัจจุบัน

ครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ ซูบารุได้แนะนำชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GTS สำหรับรถยนต์ซูบารุฟอเรสเตอร์รุ่นปัจจุบัน พิเศษสำหรับลูกค้า 500 ท่านเท่านั้น โดนชุดอุปกรณ์ตกแต่งนี้จะทำให้ฟอเรสเตอร์มีความโดดเด่นมากขึ้นด้วย

 • กันชนด้านหน้า-ด้านหลัง 
 • สเกิร์ตด้านข้าง
 • สปอยเลอร์หลังคา
 • ล้ออัลลอย 18 นิ้ว
 • ป้ายแจ้งลำดับ GTS เฉพาะคัน

ความพิเศษของชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GTS นี้รวมไปถึงอุปกรณ์ภายในเดินด้ายสี Maroons Red ทำให้ห้องโดยสารดูสปอร์ตขึ้น และป้ายแจ้งลำดับเฉพาะ GTS 1/500 - 500/500  โดยมีให้เลือกเป็นเจ้าของได้ถึง 7 สี ได้แก่; Crystal White Pearl, Ice Silver Metallic, Jasper Green Metallic, Horizon Blue Pearl, Sepia Bronze Metallic, Dark Grey Metallic, and Crystal Black Silica.

นอกจากนี้ ซูบารยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองขับ ฟอเรสเตอร์ใหม่เป็นครั้งแรกภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 พร้อมยังมีกิจกรรมและของรางวัลอีกมายมาย จากการทดลองชนรถซูบารุในโลกเสมือนจริงกับ Subaru VR Lab หรือถ่ายภาพกับครอบครัวด้วย Subaru CAME Screen และแชร์ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย

พบและสัมผัสรถยนต์ซูบารุทุกรุ่นได้อย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็น ซูบารุฟอเรสเตอร์ใหม่, ซูบารุฟอเรสเตอร์พร้อมชุดแต่งจีทีเอส, ซุบารุเอ็กซ์วี อายไซต์, ซูบารุเอ้าท์แบค อายไซต์, สินค้าลิขสิทธิ์แท้จากซูบารุ STI ลดสูงสุด 80% ข้อเสนอพิเศษ กรุงศรีออโต้, ทิสโก้, ลีสซิ่งไอซีบีซี, เอไอจี, และลีสซิ่งกสิกรไทยได้ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 วันที่ 1-12 ธันวาคม 2565

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ได้ และรถยนต์ซูบารุรุ่นอื่น ๆ ได้ที่ www.subaru.asia/th/ 

ติดตามข่าวสารล่าสุด โปรโมชัน และกิจกรรมของซูบารุได้ที่ www.facebook.com/subaruasiath 

**รายละเอียดครบถ้วนเทคโนโลยี EyeSight มีอยู่ในคู่มือผู้ใช้รถ

COMMENTS

Name

Accessories,67,Automotive,1043,Creator Talk,2,CSR,22,EV,211,Gallery,16,Insurance,29,LEZZON,1,Lifestyle,22,Motor Expo,190,Motor Show,246,Motorcycle,202,motorexpo,8,Motorsport,99,PETER,1,PR News,192,Review,1,Sports,56,Technologies,16,Test Drive,4,
ltr
item
BeyondDrive: Subaru Forester 2 รุ่นย่อยใหม่ i-L EyeSight และ i-S Eyesight พร้อมชุดแต่งพิเศษ GTS ในงาน Motor Expo
Subaru Forester 2 รุ่นย่อยใหม่ i-L EyeSight และ i-S Eyesight พร้อมชุดแต่งพิเศษ GTS ในงาน Motor Expo
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhkSyzxlfTJ3XikichqSjsEB5aqUQtenbLIUZhoRqYHiY85oR3lw5NvuQt_HPfPhZ-7_m9ntDEC8jB_G2PKaXTe9fcqwMBacvHJ3bdLqzX3_UZkWO76L_yVm4z6mZDF2kgXbUolsI7GRtSOwzhhzaX2lAyBvAPfjVyxz-FrNyqFSeNdOgWf7KzKRFQ6/s16000/NO2_1707.JPG
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhkSyzxlfTJ3XikichqSjsEB5aqUQtenbLIUZhoRqYHiY85oR3lw5NvuQt_HPfPhZ-7_m9ntDEC8jB_G2PKaXTe9fcqwMBacvHJ3bdLqzX3_UZkWO76L_yVm4z6mZDF2kgXbUolsI7GRtSOwzhhzaX2lAyBvAPfjVyxz-FrNyqFSeNdOgWf7KzKRFQ6/s72-c/NO2_1707.JPG
BeyondDrive
https://www.beyonddrive.com/2022/11/new-subaru-forester-motor-expo.html
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/2022/11/new-subaru-forester-motor-expo.html
true
949892630782446349
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy