Latest$type=grid$count=8$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ฐิติกร ขานรับเทรนด์ Data Security เพิ่มความเป็นส่วนตัว เสริมความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้า ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)


บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK ผู้ให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย ยกระดับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลและสิทธิความเป็นส่วนตัวของลูกค้า ตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ปรับขั้นตอนการทำงาน เปลี่ยนระบบเอกสารภายในองค์กร ทบทวนสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลลูกค้า คุมเข้มระบบการเข้าถึงและใช้งานข้อมูลในขอบเขตของกฎหมายและความยินยอม รวมทั้งความปลอดภัยของข้อมูล พร้อมเชิญผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับ ‘ดาต้าซิเคียวริตี้’ และการปฏิบัติงานภายใต้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA ที่เริ่มมีผลบังคับใช้เมื่อ 1 มิถุนายนที่ผ่านมาให้กับพนักงานทุกคน ชี้ความท้ายทายใหม่ของทุกองค์กรคือการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้ข้อมูลซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ต่างๆ ให้สอดรับกับ พ.ร.บ. ดังกล่าว


นางสาวปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK กล่าวว่า ในยุคที่ข้อมูลกลายเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าทางธุรกิจ เปรียบเสมือนทรัพยากรพื้นฐานที่สำคัญขององค์กร และเป็นหนึ่งในกลไกช่วยกำหนดทิศทาง รวมทั้งขับเคลื่อนองค์กรให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค ในขณะที่ปัจจุบัน ทุกองค์กรธุรกิจต้องใช้ข้อมูลดังกล่าวให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อ 27 พฤษภาคม 2562 และเพิ่งมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ TK มีการกำกับดูแลกิจการที่ดีในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะนโยบายการกำกับดูแลกิจการ ที่รวมถึงนโยบายการดูแลเรื่องของการใช้ข้อมูลภายในองค์กรมาตลอด ล่าสุดบริษัทฯ ได้ปรับขั้นตอนการทำงาน เปลี่ยนระบบเอกสารให้มีการกลั่นกรองและการทบทวนสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลลูกค้าของทุกหน่วยงานในองค์กร รวมทั้งการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับข้อมูล ให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

"นอกจากการปรับเปลี่ยนระบบและวิธีการทำงานแล้ว การให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องใหม่ ๆ อย่าง พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานทุกคนให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. ที่เพิ่งบังคับใช้ในประเทศ นับเป็นเรื่องที่ TK ให้ความสำคัญที่สุด เพราะการมีระบบที่ดีบวกกับพนักงานที่เข้าใจระบบและวิธีการทำงาน จะช่วยให้ทั้งองค์กรสามารถปรับเปลี่ยนไปได้พร้อม ๆ กันอย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้าน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล มาฝึกอบรมพนักงานทุกคนรวม 1,350 คน จาก 75 สาขา 57 จังหวัด ทั่วประเทศ ทั้งในรูปแบบการอบรมในห้องเรียนและการเข้าอบรมผ่านทางออนไลน์” นางสาวปฐมา กล่าว


นายประพล พรประภา กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK กล่าวว่า นอกจากการปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว TK ยังเพิ่มการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลและสิทธิความเป็นส่วนตัวของลูกค้า เพื่อเป็นการขานรับเทรนด์ ‘ดาต้าซิเคียวริตี้’ ดูแลความปลอดภัยของข้อมูลขั้นสูง รวมไปถึงการสร้างความเข้าใจ พร้อมการสื่อสารที่ชัดเจนกับลูกค้า พนักงาน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม นอกจากนี้ ยังเน้นการคุมเข้มการเข้าถึงและการใช้งานข้อมูลภายในองค์กรตามขอบเขตของกฎหมายและความยินยอมที่ถูกกำหนด “พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA เป็นเรื่องใหม่ที่ภาครัฐฯ ยังให้เวลาผู้ประกอบการและผู้บริโภค ได้ปรับตัวกันอีก 1 ปี เนื่องจากบางเรื่องยังต้องทำความเข้าใจในการปฏิบัติ หรืออาจจะยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจนในการนำไปใช้งาน อย่างไรก็ดี คาดว่าหลังจากการนำ พ.ร.บ. ดังกล่าวไปใช้งานตลอด 1 ปีจากนี้

ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคจะสามารถปรับตัวและปฏิบัติได้ตามวัตถุประสงค์ของกฎหมายใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกภาคส่วน” นายประพล กล่าว

COMMENTS

Name

Accessories,21,Automotive,699,CSR,9,EV,69,LEZZON,1,Lifestyle,20,Motor Expo,66,Motor Show,106,Motorcycle,148,motorexpo,4,Motorsport,50,PETER,1,PR News,131,Review,1,Sports,31,Technologies,3,Test Drive,4,
ltr
item
beyonddrive.com: ฐิติกร ขานรับเทรนด์ Data Security เพิ่มความเป็นส่วนตัว เสริมความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้า ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)
ฐิติกร ขานรับเทรนด์ Data Security เพิ่มความเป็นส่วนตัว เสริมความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้า ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjHDJW101lIwxe7ouy1w_OgibkM9ZZTXQG1up6Xozt5CSq_FCCdF0hy4YJvJJt26hb8K1-APpQKlbruOp6-6ycBCH0XrQ7uX001euwi9DkERa9rwqp2829pSBlnmbZX7YkLih10TMX1JtNaB1U6oUBvKSYfrrLglLJK6CRNIAYaVTlK8kOrJU5A0juBVA/s16000/TK%20(PDPA).jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjHDJW101lIwxe7ouy1w_OgibkM9ZZTXQG1up6Xozt5CSq_FCCdF0hy4YJvJJt26hb8K1-APpQKlbruOp6-6ycBCH0XrQ7uX001euwi9DkERa9rwqp2829pSBlnmbZX7YkLih10TMX1JtNaB1U6oUBvKSYfrrLglLJK6CRNIAYaVTlK8kOrJU5A0juBVA/s72-c/TK%20(PDPA).jpg
beyonddrive.com
https://www.beyonddrive.com/2022/06/pdpa.html
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/2022/06/pdpa.html
true
949892630782446349
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy