Latest$type=grid$count=5$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

การแข่งขันรถยนต์ FIA World Endurance Championship WEC สนามที่ 3 ในรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง ณ ประเทศฝรั่งเศส


สานฝันที่สุดไฮไลท์สำคัญในชีวิตของนักแสดงหนุ่มฮอลลีวู้ดมากฝีมือ Michael Fassbender กับครั้งแรกของการลงสนามแข่งในรายการแข่งขัน Le Mans

 นักแสดง Hollywood และนักแข่งรถปอร์เช่ Michael Fassbender เข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง เป็นครั้งแรก

 หนุ่มลูกครึ่งชาวเยอรมัน-ไอริช ลงสนามแข่งด้วยรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ภายใต้สังกัดทีมแข่งอิสระ Proton Competition ผนึกกำลังนักแข่งชาวออสเตรเลีย Matt Campbell และ Zacharie Robichon จากแคนาดา

 YouTube series "Road to Le Mans" ถ่ายทอดเรื่องราวเส้นทางของการเป็นดารานักแสดงกับการก้าวเข้าสู่อาชีพนักแข่งหน้าใหม่ในรายการ endurance สุดคลาสสิคของประเทศฝรั่งเศส


เมื่อสปอร์ตไลท์ของโลกภาพยนต์ถูกส่องมาที่เมือง Sarthe กับการแข่งขัน Le 
Mans 24 ชั่วโมง ครั้งที่ 90 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-12 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมาโดยนักแสดงหนุ่ม Hollywood และนักขับรถแข่งปอร์เช่ Michael Fassbender ได้ลงแข่งครั้งแรกในรายการการแข่งขัน endurance สุดคลาสสิคระดับตำนานของประเทศฝรั่งเศส ทั้งนี้ตลอดระยะเวลา 3 ปี หนุ่มชาวเยอรมัน เชื้อสายไอริช วัย 45 ปีผู้มีชื่อเสียงจากภาพยนต์ฟอร์มยักษ์มากมายที่ทำเงินทั่วโลก อาทิ “Inglourious Basterds“ และ “X-Men” ได้ทุ่มเทเตรียมความพร้อมอย่างหนักรวมทั้งความมุ่งมั่นอันแรงกล้า เพื่อสานฝันอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในชีวิตสำหรับเส้นทางอาชีพนักแข่งรถของเขา


สตุ๊ทการ์ท. Michael Fassbender เข้าร่วมสงครามความเร็วระยะยาวที่ใช้เวลาแข่งขันถึง 2 รอบหน้าปัดนาฬิกา หรือ 24 ชั่วโมง โดยนั่งประจำการหลังพวงมาลัยของรถแข่งปอร์เช่ 911 RS หมายเลข 93 ตัวแรงที่มีระดับความเร็วถึง 515 แรงม้า (378 กิโลวัตต์) ในรุ่น GTE-Am ภายใต้สังกัดทีม Proton Competition ทีมแข่งอิสระของปอร์เช่พร้อมกับอีก 2 นักแข่งจากประเทศออสเตรเลีย Matt Campbell และ Zacharie Robichon จากประเทศแคนาดา


Michael Fassbender นักแสดงมากฝีมือผู้ซึ่งกำลังมองตัวเองในอนาคตข้างหน้าไปกับไฮไลท์สำคัญในสายอาชีพใหม่ที่กำลังมาถึงของเขา ได้เผยความรู้สึกว่า “การได้ลงแข่งในรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง เป็นความใฝ่ฝันที่ผมวาดไว้มาโดยตลอด และสิ่งที่มาพร้อมกับความฝันที่ไม่ได้เตรียมการเอาไว้มาก่อนนั้นคือคุณจะต้องมุ่งมั่นทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจรวมไปถึงการรับมือกับสิ่งที่จะต้องเผชิญหน้ากับมันผมไม่ได้เพียงแค่ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆจากการแข่งขันในสุดสัปดาห์เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงเรียนรู้ถึงวิธีการเอาชนะกับสิ่งต่าง ๆ ให้ได้พร้อมกันนี้การลงแข่งในครั้งนี้ยังได้มอบโอกาสให้ผมได้แสดงศักยภาพในตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ มันคือหนึ่งในความมุ่งมั่นตั้งใจที่ผมต้องการทำให้ดีที่สุด”


เส้นทางอาชีพนักแข่งรถของ Michael Fassbender เริ่มต้นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาจากการได้พบเพื่อนนักแสดงอย่าง Patrick Dempsey เจ้าของทีม Dempsey-Proton Racing และอดีตนักแข่ง Le Mans ชาวอเมริกันด้วยบทสนทนาที่สนุกสนานในระหว่างการเดินทางบนเที่ยวบินจากลอนดอนไปยังลอสแองเจลิส เขาได้วางแผนปูเส้นทางอาชีพให้แก่นักแสดงหนุ่ม Fassbender ด้วยการที่ Patrick Dempsey ได้ติดต่อทาบทาม Michael Fassbender ให้กับหัวหน้าของทีม Porsche Motorsport Marketing ในการเข้าชมการแข่งขัน Le Mans ของ Michael Fassbender ในปี 2018 ซึ่งแผนการนี้ได้รับถูกขนานนามว่าเป็น “Road to Le Mans” และถูกนำมาใช้เป็นชื่อคอนเทนต์ในช่องทาง YouTube series ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางก้าวเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตของดารานักแข่งหน้าใหม่และจากนั้นไม่นาน Michael Fassbender


เขาเองก็ได้เริ่มก้าวแรกบนเส้นทางนักแข่งรถอย่างจริงจังใน Porsche Driving 
Experience โปรแกรมการฝึกสอนระดับเริ่มต้นสำหรับผู้สนใจในกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่อด้วยโปรแกรม Porsche Racing Experienceตามมาด้วยการเข้าร่วมแข่งขันในฤดูกาล Porsche Sports Cup Deutschland และถูกรับเชิญในรายการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup ด้วยการนั่งประจำการหลังพวงมาลัยรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 Cup


การทำผลงานครั้งใหญ่สำหรับ 2 ฤดูกาล ในระหว่างการแข่งขัน ELMS ด้วยเป้าหมายในการพิชิตชัยที่รายการ Le Mans นักแสดงและนักแข่งหนุ่ม Michael Fassbender ต้องเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ European Le Mans Series (ELMS) ภายใต้สังกัดทีม Proton Competition ในช่วงปี 2020 พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง Richard Lietz จากประเทศออสเตรีย และ Felipe Fernández Laser นักแข่งหนุ่มจากเมือง Heidelberg ประเทศเยอรมนีสามารถเก็บคะแนนสะสมได้ถึง 47 คะแนนจาก 4 สนาม จบอันดับที่ 6 ในรุ่น GTEและจากทีมแข่งชุดเดียวนี้เองทำให้ Fassbender คว้าไปได้ถึง 61 คะแนนจาก 6 สนามได้ในฤดูกาลต่อมา และจบด้วยอันดับ 5 บนตารางคะแนนสะสม


ไฮไลท์ของฤดูกาลนั้นคือการฉลองโพเดียมแรกในชีวิตของ Michael Fassbender ในรายการ ELMS ด้วยผลงานอันดับ 2 ในรอบสุดท้ายที่เมือง Portimao ประเทศโปรตุเกส เมื่อเดือนตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา โดย Michael Fassbender กล่าวถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า “การได้ขึ้นโพเดียมในครั้งนั้นนับเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อทุกคนในทีมและหลังจากที่ผ่านความผิดหวัง ความพ่ายแพ้ และพลาดโอกาสหลายครั้งมาตลอด 3 ปี ผลลัพธ์ดังกล่าวทำให้เรารู้สึกดีใจได้อย่างน่ามหัศจรรย์”


ด้วยการลงแข่งครั้งแรกในรายการระยะยาวสุดคลาสสิคของประเทศฝรั่งเศสสิ่งแรกที่ Michael Fassbender ต้องทำเหมือนกับนักแข่งหน้าใหม่ทุกคนคือการเติมเต็มประสบการณ์ของเขาก่อนที่จะก้าวเท้าลงสนามแข่งอันเปรียบได้กับตำนานของวงการความเร็ว ในช่วงแรกเขาต้องเข้ารับการทดสอบด้วย simulator โดยนักแข่งจะต้องสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเองด้วยการปฏิบัติตัวเมื่อมีรถ safety car การขับขี่ใน slow zones และมาตรการด้านความปลอดภัยอื่น ๆ สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งตลอดระยะทาง 13.626 กิโลเมตร บนสนาม Circuit des 24 Heures เมื่อเปรียบเทียบกับสนามอื่น

YouTube series “Road to Le Mans” เรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดเบื้องหลังการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นเร้าใจ Lietz เพื่อนนักแข่งชาวออสเตรียร่วมทีมกล่าวว่า “Michael Fassbender อาจจะไม่ได้มีพรสวรรค์ติดตัวมาตั้งแต่แรก แต่เขาเป็นคนที่มีความตั้งใจสูงนั่นคือเหตุผลที่ผมทุ่มเทความพยายามอย่างมากเพื่อช่วยเหลือและเตรียมความพร้อมในตัวเขาให้สามารถเผชิญกับความท้าทายในการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมงได้อย่างดีซึ่งผมรับรู้ถึงศักยภาพของเขาได้ในทันที ตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่เราได้ลงแข่งด้วยกัน”

การเดินทางในฐานะนักแข่งรถของ Michael Fassbender ได้รับการเผยแพร่ไว้ในช่องทาง YouTube series “Road to Le Mans” ซึ่งมีผู้รับชมมากกว่า 75 ล้านคน รวมถึง 24 episodes จนถึงปัจจุบันเนื้อหาของสารคดีได้ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดในชีวิตของดารานักแสดงและนักแข่งรถตลอดระยะเวลา 3 ปี นอกจากนี้ยังนำเสนอความเป็นมา รวมถึงเบื้องหลังของวงการมอเตอ์สปอร์ตและการก่อตั้ง Porsche Motorsport สามารถรับชม Season ที่ 3 ได้แล้ววันนี้ www.porsche.com/RoadToLeMans

COMMENTS

Name

Accessories,67,Automotive,1043,Creator Talk,2,CSR,22,EV,211,Gallery,16,Insurance,29,LEZZON,1,Lifestyle,22,Motor Expo,190,Motor Show,246,Motorcycle,202,motorexpo,8,Motorsport,99,PETER,1,PR News,192,Review,1,Sports,56,Technologies,16,Test Drive,4,
ltr
item
BeyondDrive: การแข่งขันรถยนต์ FIA World Endurance Championship WEC สนามที่ 3 ในรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง ณ ประเทศฝรั่งเศส
การแข่งขันรถยนต์ FIA World Endurance Championship WEC สนามที่ 3 ในรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง ณ ประเทศฝรั่งเศส
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEilGjlSRDTMts_l3sGTljxsXOAcYlrTFmouP5pTw-L6mlDEfkcB9N9Jj-rzfJEJXf8Jql8OXaIU1PlKwyxNU3hM4BGXp_XvCFhWecprSW5zMc_pUAfFSL4x0PCtWoojnjfiLlD1wCXufYdqQ5Wus8MnekUoU65BhHvxiyz3IFoi-hg6MJoatyVmD2TpxQ/s16000/M22_2295_fine.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEilGjlSRDTMts_l3sGTljxsXOAcYlrTFmouP5pTw-L6mlDEfkcB9N9Jj-rzfJEJXf8Jql8OXaIU1PlKwyxNU3hM4BGXp_XvCFhWecprSW5zMc_pUAfFSL4x0PCtWoojnjfiLlD1wCXufYdqQ5Wus8MnekUoU65BhHvxiyz3IFoi-hg6MJoatyVmD2TpxQ/s72-c/M22_2295_fine.jpg
BeyondDrive
https://www.beyonddrive.com/2022/06/fia-world-endurance-championship-wec-3.html
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/2022/06/fia-world-endurance-championship-wec-3.html
true
949892630782446349
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy