Latest$type=grid$count=5$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ฮันเด เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น ในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36"


บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด นำรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย ฮันเด เอช-1 และกแรนด์ สตาเรกซ์ รุ่นใหม่ล่าสุด รวมถึงรถสปอร์ทแฮทช์แบค ฮันเด เวโลสเตอร์ ที่จะกลับมาทำตลาดรถสปอร์ทในประเทศไทยอีกครั้ง ในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" จัดขึ้นภายใต้แนวคิดใหม่ “โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน” ณ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

โตชิฮิเดะ อาโนะ ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกมียอดขายเติบโตที่ดี ซึ่งน่าจะเป็นผลต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ทำให้เราเห็นอัตราการเติบโตในหน่วยสองหลัก อย่างไรก็ตาม ด้วยดูเหมือนว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคได้ลดน้อยลง แต่เราก็หวังว่าสถานการณ์จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดังนั้นเราก็น่าจะเห็นยอดขายรวมเติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อจบปีนี้

"ถึงแม้ว่าตลาดอุตสาหกรรมในปีนี้จะไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมา แต่เมื่อดูจากยอดขายของรถยนต์บางกลุ่ม จะเห็นว่าตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่เติบโตขึ้นถึง 13 % ในขณะที่ยอดขายรวมของ ฮันเด นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนตุลาคมเติบโตเพิ่มขึ้น 10 % เมื่อเทียบกับปีก่อน และเพื่อที่จะทำให้เราเติบโตต่อเนื่องต่อไป เราก็จะต้องสร้างความตื่นเต้น เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาด และยอดขาย"

งานปีนี้ บริษัทฯ นำรถยนต์ ฮันเด กแรนด์ สตาเรกซ์ และเอช-1 โฉมใหม่ปี 2020 มาจัดแสดงเป็นครั้งแรก ทั้ง 2 รุ่นได้รับการออกแบบใหม่ และเพิ่มฟังค์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้าที่กำลังมองหาความพรีเมียม และความน่าเชื่อถือของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่

นอกจากนี้ ยังนำรถสปอร์ทแฮทช์แบคในตำนานอย่าง ฮันเด เวโลสเตอร์ เทอร์โบ กลับมาให้ผู้บริโภคได้สัมผัสในงานกันอีกครั้ง ซึ่งจากกระแสการตอบรับจากต่างประเทศที่มียอดขายอย่างล้มหลาม เชื่อว่ารถสปอร์ทแฮทช์แบครุ่นนี้จะกลับมาได้รับความนิยมบนถนนในเมืองไทยอีกครั้ง เพราะรถทุกรุ่นที่ ฮันเด พัฒนา ล้วนแล้วแต่นำเอกลักษณ์ “โมเดิร์น และพรีเมียม” มาประกอบให้เห็นอย่างชัดเจน

ฮันเด เอช-1 และกแรนด์ สตาเรกซ์ โฉมใหม่ปี 2020 ได้รับการปรับเปลี่ยนทั้งภายใน และภายนอก เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมการขับขี่ที่สะดวกสบาย, ระบบความบันเทิงและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ได้เพิ่มการรองรับระบบ Apple CarPlay จอ LCD ติดเพดานขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมช่องต่อ USB, HDMI และ Mirror Link สำหรับรุ่น กแรนด์ สตาเรกซ์ มีช่องต่อ USB, HDMI และ Mirror Link ที่เคาน์เตอร์บันเทิง เพื่อรองรับความสะดวกสบายในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เพื่อความบันเทิงด้วยเช่นกัน รวมถึงระบบช่วงล่างใหม่เพิ่มความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย และช่องจ่ายไฟ USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์ระหว่างเดินทางได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่นได้รับการปรับโฉมด้วยกระจังหน้าดีไซจ์นใหม่ พร้อมชุดแต่งรอบคัน, ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Light) รวมถึงล้ออัลลอยลายใหม่ ที่สะท้อนถึงความเป็นพรีเมียมของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี

เฉพาะรุ่น เอช-1 เอลีท มาพร้อมสีใหม่ เทาเข้ม สตีล กราไฟท์ และเพิ่มสีดำ ไทม์เลส บแลค ในรุ่น เอช-1 ทัวริง อีกด้วย และเพื่อเป็นการสนับสนุนการขาย ฮันเด เอช-1 และกแรนด์ สตาเรกซ์ จะยังคงราคาเดิมไว้โดย รุ่น เดอลุกซ์ ราคา 1,729,000 บาท, เอลีท ราคา 1,529,000 บาท และทัวริง ราคา 1,329,000 บาท กแรนด์ สตาเรกซ์ พรีเมียม ที่ราคา 2,399,000 บาท ส่วนรุ่น วีไอพี ราคา 2,349,000 บาท

ส่วนรถยนต์ไฮไลท์อีก 1 รุ่นที่นำมาจัดแสดง ได้แก่ ฮันเด เวโลสเตอร์ เทอร์โบ รถสปอร์ทแฮทช์แบคที่มอบความสนุกสนานในการขับขี่ และกำลังได้รับการกล่าวถึงกันอย่างแพร่หลาย

ฮันเด เวโลสเตอร์ ได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาด ผสมผสานการดีไซจ์นแบบสปอร์ทคูเปให้มีความคล่องตัวสูง ด้วยการเพิ่มประตูด้านข้างสำหรับผู้โดยสารด้านหลังแบบ 2+1 ทำให้ผู้โดยสารด้านหลังขึ้น/ลงรถได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ด้านหน้ารถตกแต่งด้วยไฟหน้าแอลอีดี และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) ที่ช่วยให้กระจังหน้าดูโดดเด่นยิ่งขึ้น พร้อมช่องดักลมบริเวณกระจังหน้า ช่วยลดแรงเสียดทานตามหลักอากาศพลศาสตร์ และดีไซจ์นที่ดูสปอร์ทดุดัน ล้ออัลลอยดีไซจ์นใหม่ขนาด 18 นิ้ว พร้อมฝาครอบดุมล้อดีไซจ์นพิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น แนวหลังคาถูกออกแบบให้ลาดลงเป็นคุณลักษณะสำคัญของรถสปอร์ทคูเป ด้านท้ายติดตั้งดิฟฟิวเซอร์เพื่อให้อากาศไหลผ่านตัวรถได้สะดวก ไฟท้ายแบบ LED ให้ความรู้สึกพรีเมียมได้อย่างแท้จริง หลังคาโทนสีเข้มตัดกับสีภายนอกของตัวรถช่วยให้ดูสปอร์ท และโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ภายในตัวรถถูกออกแบบอย่างชาญฉลาด โดดเด่นไม่เหมือนใคร เน้นความคล่องตัวในการใช้งานของผู้ขับขี่เป็นหลัก

ฮันเด เวโลสเตอร์ เทอร์โบ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ไดเรคท์อินเจคชัน 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. จับคู่กับระบบเกียร์แบบดูอัลคลัทช์ 7 จังหวะ สามารถควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ได้ที่พวงมาลัย โดยใช้ระบบควบคุมเกียร์แบบ Shifttronic ในรุ่นเทอร์โบ ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับโหมดการขับขี่ได้ถึง 4 แบบตามความต้องการ ได้แก่ Normal, Sport, Smart และ Eco

ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบอิสระ มัลทิลิงค์ ทำงานร่วมกับชอคอับแกส เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความนุ่มนวล และควบคุมการทรงตัวได้ดีในการขับขี่

ฮันเด เวโลสเตอร์ มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ อาทิ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา (Blind Spot Warning Detection), ระบบช่วยตรวจจับความเคลื่อนไหวด้านหลังตัวรถ (Rear Cross Traffic Alert) และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) เสริมความมั่นใจด้วยถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า,ด้านข้าง (เบาะคู่หน้า) และม่านถุงลมนิรภัย ช่วยลดแรงกระแทกจากการชนให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบเบรคเพื่อความปลอดภัย ได้แก่ ระบบป้องกันล้อลอค (ABS), ระบบเสริมแรงเบรค (BA) และระบบกระจายแรงเบรค (EBD)

ฮันเด เวโลสเตอร์ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเข้าถึงข้อมูล และอุปกรณ์ความบันเทิงได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสารผ่านหน้าจอสัมผัสแบบคมชัดขนาด 7 นิ้ว รองรับการใช้งานระบบ Android Auto และ Apple CarPlay พร้อมลำโพงเสียงคมชัด 6 ตำแหน่ง บริเวณกระจกหน้าติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ Heads-Up Display ช่วยให้ผู้ขับขี่ทราบข้อมูลสำคัญโดยไม่ต้องละสายตาจากถนน

สีภายนอกของ ฮันเด เวโลสเตอร์ เทอร์โบ เป็นแบบทูโทน หลังคามีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ แฟนทอม บแลค และสีดำ ดาร์ค ไนท์ ตัวถังรถมีให้เลือก 7 สี ได้แก่ ฟ้า โคบอลท์ เอคลิพส์, เงิน เลค ซิลเวอร์, ส้ม แทงเจอรีน คอมเมท, ขาว ชอล์ค ไวท์, เทา สเปศ กเรย์, เหลือง ธันเดอร์ โบลท์, ดำ ดาร์ค ไนท์ และแดง อิกไนท์ ฟเลม

พบข้อเสนอพิเศษ ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง เป็นเวลา 1 ปี เมื่อซื้อรถยนต์ ฮันเด ทุกรุ่นในงาน และรับข้อเสนอพิเศษเพิ่มเติมสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฮันเด ไอโอนิก และฮันเด โคนา ฟรี รับประกันคุณภาพนาน 3 ปี และประกันคุณภาพแบทเตอรีนาน 8 ปี

COMMENTS

Name

Accessories,46,Automotive,941,Creator Talk,2,CSR,21,EV,153,Gallery,13,Insurance,17,LEZZON,1,Lifestyle,21,Motor Expo,188,Motor Show,176,Motorcycle,174,motorexpo,8,Motorsport,76,PETER,1,PR News,184,Review,1,Sports,51,Technologies,14,Test Drive,4,
ltr
item
BeyondDrive: ฮันเด เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น ในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36"
ฮันเด เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น ในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36"
https://1.bp.blogspot.com/-9AI9QkNI-0M/XeuacFQ_HvI/AAAAAAAAmGU/zsWBhcmIL0wTt2cQ6C9oqu_-jHihxFa1gCLcBGAsYHQ/s1600/1240_2019120112193814.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-9AI9QkNI-0M/XeuacFQ_HvI/AAAAAAAAmGU/zsWBhcmIL0wTt2cQ6C9oqu_-jHihxFa1gCLcBGAsYHQ/s72-c/1240_2019120112193814.jpg
BeyondDrive
https://www.beyonddrive.com/2019/12/Handel-Launches-3-New-Models-at-the-36th-Motor-Expo.html
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/2019/12/Handel-Launches-3-New-Models-at-the-36th-Motor-Expo.html
true
949892630782446349
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy