Latest$type=grid$count=5$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

‘มิชลิน’ นำร่องสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในโลกยุคยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านการแข่งขัน “FIA Formula E”


มิชลิน ผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการให้กับการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า FIA Formula E ตั้งแต่เริ่มต้นจัดการแข่งขันเมื่อหลายปีที่ผ่านมา พาชมการแข่งขันสนามที่ 5 ของฤดูกาล 2018/2019 ซึ่งถูกจัดขึ้นบริเวณฮาร์เบอร์ ฟร้อนท์ ของฮ่องกง ซึ่งได้รับการปรับเป็นเซอร์กิตเฉพาะกิจในเขตเศรษฐกิจสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมโชว์เคสยางรถสปอร์ตรุ่นล่าสุดที่ใช้ในการแข่งขัน


ฟอร์มูล่า อี การแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าที่นั่งเดียว บนเส้นทางสำคัญของเมืองใหญ่ (สตรีทเซอร์กิต) ในทุกภูมิภาคของโลก โดยสมาพันธ์แข่งรถนานาชาติ (FIA) เพื่อหวังลดการปล่อยมลภาวะที่เกิดจากอุสาหกรรมยานยนต์ โดยนำเสนอผ่านการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถแข่ง Formula E รุ่นแรกเปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show 2013 ใช้แข่งขันตั้งแต่ฤดูกาลแรกจนถึงฤดูกาลที่ผ่านมา โดยที่นักแข่งยังต้องเปลี่ยนรถแข่งระหว่างทำการแข่งขัน จากข้อจำกัดทางเทคโนโลยี กระทั้งล่าสุดในฤดูกาล 2018/2019 มีการเปลี่ยนมาใช้รถแข่งเจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีกำลังถึง 250 กิโลวัตต์(355bhp)สามารถขับขี่อย่างเต็มกำลังตลอดการแข่งขันที่ใช้ระยะเวลา 45 นาที บวกอีก 1 รอบสนาม (1.9-3.4 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับระยะทางของแต่ละสนาม) โดยที่นักแข่งไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรถอีกต่อไป


มิชลิน ให้การสนับสนุนและความร่วมมืออย่างใกล้ชิดตั้งแต่ริเริ่มจัดการแข่งขันในปี 2013 เสมือนสนามแข่งขันแต่ละแห่งที่จัดการแข่งขันบนสตรีทเซอร์กิตในเมืองใหญ่ทั่วทุกภูมิภาคของโลกเป็นห้องวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในปัจจุบันและอนาคต ยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต 4 รุ่นล่าสุดที่ใช้สำหรับการแข่งขันที่ใช้กับรถแข่งฟอร์มูล่า อี ฤดูกาลที่ 5 นี้ มีทั้งขนาดและลายดอกยางที่ใกล้เคียงกับยางที่ใช้กับรถยนต์บนถนนมาก เพราะได้รับการออกแบบจากทีมงานเดียวกัน ทำให้การเรียนรู้และการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากการแข่งขันไปสู่ยางรถยนต์ทั่วไปทำได้ดีและเร็วยิ่งขึ้น


เซิร์จ กริซิน ผู้จัดการการแข่งขัน FIA Formula E ของมิชลิน กล่าวว่า “ในฤดูกาลนี้เราสามารถลดน้ำหนักยางที่ใช้ในการแข่งขันลงได้อีกถึง 25 เปอร์เซนต์ ลดแรงเสียดทานลงได้อีก 16 เปอร์เช็นต์ พร้อมๆกับเพิ่มความทนทานให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังสร้างแรงยึดเกาะอย่างเต็มประสิทธิภาพและสามารถส่งผ่านสมรรถนะบนพื้นผิวทางวิ่งของภูมิประเทศและภูมิอากาศที่หลากหลายทั้งแห้งและเปียก รวมถึงลดปริมาณการใช้ยางหรือแทบไม่ต้องเปลี่ยนยางเลยในแต่ละสนาม (ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของแต่ละทีม) ซึ่งหมายถึงการลดการใช้พลังงานและทรัพยากรลงตั้งแต่ก่อนขั้นตอนการผลิต เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติที่ครบถ้วน สะท้อนแนวคิดการพัฒนายางให้มีสมรรถนะสูงรอบด้าน (Michelin Total Performance)ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้รถในโลกแห่งการรักษาสิ่งแวดล้อมและการเดินทางอย่างยั่งยืน”


ในการแข่งขัน ฟอร์มูล่า อี สนามล่าสุด ที่ฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 จัดขึ้นบริเวณ ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ ของฮ่องกง มีผู้ชมจำนวนมากมาเป็นกำลังใจให้กับนักแข่งทั้ง 22 คน จาก 11 ทีมแข่งนานาชาติ ประชันเทคโนโลยีผสานทักษะการขับขี่กันอย่างเข้มข้นสร้างความตื่นเต้นเร้าใจตลอดการแข่งขันกว่าหนึ่งชั่วโมงเต็มท่ามกลางสภาพอากาศที่แปรปรวนครึมฟ้าครึมฝน นับเป็นการพิสูจน์ว่าโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ตปรับตัวให้ก้าวต่อไปในยุคพลังงานสะอาดได้อย่างชัดเจน และเห็นถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วนทั้งในและนอกอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อจะทำให้การเดินทางสัญจรด้วยพลังงานไฟฟ้าเป็นที่ยอมรับและแพร่หลายมากยิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้ และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะในทุกมิติ


สำหรับ มิชลิน การสนับสนุนฟอร์มูล่า อี และการให้ความสำคัญกับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ใช้ไฟฟ้าเป็นพลังขับเคลื่อนซึ่งกำลังได้รับความนิยมและเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นอีกแนวทางในการคิดค้นนวัตกรรมที่นำไปสู่การผลิตยางที่ใช้กับรถยนต์ในชีวิตประจำวันที่มีสมรรถนะครบถ้วน ไม่เพียงเท่านั้น จากกระแสโลกที่กำลังให้ความใส่ใจกับการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน บริษัทฯยังคงพยายามพัฒนาเทคโนโลยีให้สอดคล้อง ตอบโจทย์ผู้คนที่หันมาสนใจกับรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น และมีส่วนร่วมกันการสัญจรในชีวิตประจำวันที่ปลอดภัยและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

COMMENTS

Name

Accessories,53,Automotive,1005,Creator Talk,2,CSR,21,EV,199,Gallery,13,Insurance,22,LEZZON,1,Lifestyle,21,Motor Expo,190,Motor Show,241,Motorcycle,188,motorexpo,8,Motorsport,85,PETER,1,PR News,192,Review,1,Sports,54,Technologies,15,Test Drive,4,
ltr
item
BeyondDrive: ‘มิชลิน’ นำร่องสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในโลกยุคยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านการแข่งขัน “FIA Formula E”
‘มิชลิน’ นำร่องสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในโลกยุคยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านการแข่งขัน “FIA Formula E”
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh6pUWMeIrNzDykWGUDhRpJhLB86rjsuTuXthjMTuvcGVIv6eZt7UqjxWerBPHmU0oVfPPZMKdGwP9nqKuSpvCsOGUpivBUQ495H5jB6kQ3yw07y0NPzzHdPmXKAxg702nefRaeY1Tj5WXG/s1600/HK+FORMULA-E+Photo-121.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh6pUWMeIrNzDykWGUDhRpJhLB86rjsuTuXthjMTuvcGVIv6eZt7UqjxWerBPHmU0oVfPPZMKdGwP9nqKuSpvCsOGUpivBUQ495H5jB6kQ3yw07y0NPzzHdPmXKAxg702nefRaeY1Tj5WXG/s72-c/HK+FORMULA-E+Photo-121.jpg
BeyondDrive
https://www.beyonddrive.com/2019/03/fia-formula-e.html
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/
https://www.beyonddrive.com/2019/03/fia-formula-e.html
true
949892630782446349
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy